คณะเภสัชศาสตร์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
   
 รูปภาพกิจกรรม : "ปันน้ำใจต้านภายหนาว ครั้งที่ 10" ประจำปี 2560 กิจกรรมที่ 2 วันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2560 ณ บ้านเด็กกำพร้าเด็กดี อ.สันทราย จ.เชียงใหม่
         
 รายละเอียด :
วันนี้ (10 ธันวาคม พ.ศ. 2560) คณะเภสัชศาสตร์ได้จัดกิจกรรมในโครงการ "ปันน้ำใจต้านภายหนาว ครั้งที่ 10" ประจำปี 2560 กิจกรรมที่ 2 ที่บ้านเด็กกำพร้าเด็กดี อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ โดยได้การสนับสนุนงบประมาณโครงการหลักจาก เภสัชกรอภิชัย ลิขิตมาศกุล ประธานที่ปรึกษาคณบดี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รศ.ดร.ภก.วิรัตน์ นิวัฒนนันท์ ได้เป็นตัวแทนในการมอบเครื่องทำน้ำดื่มเย็นพร้อมระบบกรองน้ำ และเงินสดจำนวน 12,000 บาท เพื่อนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายประจำวัน พร้อมกันนี้ได้จัดอาหารกลางวัน ได้แก่ ข้าวซอย (จากร้านข้าวซอยช้างคลาน) มาบริการตามความประสงค์ของเด็กๆ รวมถึงได้นำของสดมามอบให้กับคุณครูเพื่อนำไปประกอบอาหารในวันต่อไป

เด็กๆได้ร่วมกันร้องเพลงเพื่อแสดงความขอบคุณผู้มาร่วมงานและผู้ร่วมบริจาคเงินทุกท่าน ทุกคนรู้สึกซาบซึ้งไปกับเนื้อหาของเพลงและเสียงอันไพเราะและอ่อนหวานของเด็กๆ

บ้านเด็กกำพร้าเด็กเกิดขึ้นจากคุณครูสองท่านที่เป็นเด็กกำพร้ามาก่อน ก่อตั้งขึ่นเมื่อ 5 ปีก่อน โดยได้คัดเลือกเด็กกำพร้าที่เป็นชาวเขาเผ่าม้งที่ไม่มีผู้อุปการะในเขตภาคเหนือจำนวน 31 คน มาเลี้ยงดูและให้การอบรมเพื่อให้เป็นเด็กดี เด็กทั้งหมดใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเช่าหลังเดียวกัน ปัจจุบันยังขาดแคลนปัจจัยพื้นฐานและต้องการการสนับสนุนจากทุกท่านอยู่มาก

 ผู้ประกาศข่าว : นายลิขิต สุภาสาย
 
หน่วยเทคโนโลยีสารสนเทศ  Tel.4370